Tem chống hàng giả

Thời đại bây giờ, không thiếu những thủ thuật lừa đảo tinh vi khi cả một quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm bị ăn cắp và sản xuất lại. Ngay cả những chiếc tem chống giả đảm bảo an toàn cũng bị làm nhái lại. Giải pháp dành cho các doanh nghiệp đó chính là: sử dụng tem chống giả QR Code – chống giả bằng công nghệ.

 

Tìm hiểu về tem chống giả QR code

Tem chống giả QR code là giải pháp chống giả được xây dựng và phát triển bởi công ty cổ phần iCheck. Đây là một loại tem điện tử sử dụng QR code. Mã QR code này trên mỗi con tem là hoàn toàn đơn nhất vì thế việc làm giả, làm nhái là không thể.

Người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner để quét QR code trên tem mỗi sản phẩm, hàng hóa để xác thực hàng chính hãng.

 

Lợi ích của tem chống giả QR code

Tem chống giả QR code của iCheck được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi nó sở hữu nhiều lợi ích vượt trội:

– Chống giả hiệu quả tuyệt đối, không thể bị làm giả.

– Phát hiện, cảnh báo khu vực tồn tại hàng giả hàng nhái cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

– Cung cấp số liệu, đường đi của sản phẩm giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn.

– Thông qua ứng dụng iCheck Scanner, người dùng và doanh nghiệp có thể tương tác với nhau dễ dàng và hiệu quả.

Câu hỏi đặt ra đó là tem chống giả QR code của iCheck sử dụng công nghệ gì để khiến nó trở nên đặc biệt đến vậy?

Tem chống giả QR code

 

Công nghệ trong tem chống giả QR code của iCheck

Tem chống giả của iCheck ứng dụng công nghệ xác thực điện tử với cấu tạo 3 lớp bền vững đó là:

– Mã quản lý: Mã quản lý của tem được mã hóa bằng QR code. Mã QR code này luôn để hở để giúp người tiêu dùng quét mã để kiểm tra thông tin sản phẩm dễ dàng.

– Serial: Trong trường hợp không quét được QR code, số serial sẽ được sử dụng để thay thế.

– Mã ID: Được mã hóa bằng QR code hoặc SMS. Mã sản phẩm trên mỗi ID là riêng biệt. Để xác thực được sản phẩm cần cào bỏ lớp phủ để lấy mã ID.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng cả hai hoặc một trong hai mã ID và SMS. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng tem QR code thì thành phần bắt buộc có trên tem phải là mã ID và serial.

Cùng với cơ chế chống giả nhiều lớp đó là trước khi mua hàng, sau khi mua hàng và cảnh báo khi tem làm giả, tem chống giả QR code của iCheck được ví như một “chiến binh bất khả chiến bại” giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng tránh xa các loại hàng giả, hàng nhái.